Hậu Giang khoanh vùng, truy vết ổ dịch Covid-19 tái phát

SGGPO
Đây được xem là ổ dịch tái phát sau 14 ngày Hậu Giang không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Các cơ quan chức năng đang khoanh vùng, truy vết dập dịch.

Tin liên quan

Sáng ngày 15-9, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết: Từ 17 giờ ngày 14 - 9 đến sáng ngày 15 – 9, đã ghi nhận 9 trường hợp mắc mới Covid-19 tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ. Các ca này được phát hiện khi địa phương ghi nhận 1 trường hợp đến xét nghiệm dịch vụ test Covid-19 tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ.

Ngành y tế thị xã Long Mỹ đã truy vết ghi nhận thêm 8 trường hợp liên quan tại xã Long Phú, cùng có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với Covid-19. Đây được xem là ổ dịch tái phát sau 14 ngày  Hậu Giang không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

Hậu Giang khoanh vùng, truy vết ổ dịch Covid-19 tái phát ảnh 1 Đưa lực lượng y tế đến test tại nhà cho người dân

 Các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, truy vết để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch. Được biết từ ngày ngày 8-7 đến nay, Hậu Giang ghi nhận tổng số 477 trường hợp mắc Covid-19 (đã được Bộ Y tế công bố 467 bệnh nhân). Tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi là 392 người. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 82 bệnh nhân tại các bệnh viện điều trị Covid-19 của tỉnh.

Hậu Giang khoanh vùng, truy vết ổ dịch Covid-19 tái phát ảnh 2 Một điểm sửa xe ở Hậu Giang được hoạt động trở lại nhưng vẫn thận trọng rào chắc giữ khoảng cách

Hiện một số địa phương trong tỉnh Hậu Giang đã cho phép hoạt động lại một số lĩnh vực. Song, tỉnh vẫn thận trọng, qui định giới hạn số lượng và thời gian hoạt động.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc