HĐBA LHQ bàn về vụ điệp viên bị đầu độc

SGGP
Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia nêu rõ vụ việc này là “một chiến dịch tuyên truyền lớn đang được tiến hành để chống lại Nga hòng làm mất uy tín và thậm chí làm mất tính hợp pháp của nước Nga”.

Ông Vassily Nebenzia, đại sứ Nga tại LHQ. Ảnh: REUTERS

Ông Vassily Nebenzia, đại sứ Nga tại LHQ. Ảnh: REUTERS

Tại phiên họp Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) diễn ra ngày 6-4 được tổ chức theo đề nghị của Nga để thảo luận vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh, Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia nêu rõ vụ việc này là “một chiến dịch tuyên truyền lớn đang được tiến hành để chống lại Nga hòng làm mất uy tín và thậm chí làm mất tính hợp pháp của nước Nga”.
Đại sứ Nga nhấn mạnh vụ việc có thể được sáng tỏ khi cô Yulia Skripal đã tỉnh lại, bởi đây là nhân chứng chủ chốt. Nga cũng đã yêu cầu tiếp cận lãnh sự với người này. 
Về phần mình, Đại sứ Anh tại LHQ Karen Pierce cho biết London đã nhận được đề nghị của Nga về tiếp cận lãnh sự đối với Yulia Skripal và đã chuyển tới Yulia Skripal, đang đợi câu trả lời của cô ấy. Trước đó, theo Reuters, một thông báo ngày 5-4 của cảnh sát Anh cho biết Yulia Skripal, người cùng cha mình là cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc hồi tháng trước tại Anh, đang dần hồi phục. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.