Hệ sinh thái biển Australia suy thoái nghiêm trọng

SGGP
Theo kết luận vừa được Nature Conservancy công bố, Hệ Sinh thái đại dương Australia đang bị đe dọa nghiêm trọng nhất khi có 90% - 99% diện tích các rạn san hô hình thành từ các cấu trúc sống vỏ cứng như sò và ngọc trai biến mất hoàn toàn so với 230 năm trước.

Hệ sinh thái biển Australia suy thoái nghiêm trọng

Phần lớn những rạn san hô từng xuất hiện rất nhiều tại các vùng nước gần bờ, vùng cửa sông và vịnh ở hầu hết các bang ở quốc gia này biến mất do tác động của tình trạng đánh bắt hải sản thiếu kiểm soát, những thay đổi về môi sinh, dịch bệnh và chất lượng nước suy giảm.

Chính sự biến mất của những rạn san hô này là một phần nguyên nhân khiến lượng phát thải khí Carbon vào bầu khí quyển tăng cao, khiến tình hình biến đổi khí hậu càng nghiêm trọng.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.