Danh sách tỷ phú trong báo cáo thường niên của tạp chí Forbes

Hiện tượng Ấn Độ và Nga trong thế giới tỷ phú

Theo báo cáo thường niên của tạp chí Forbes vừa công bố, thế giới năm 2006 có 793 tỷ phú với tổng tài sản lên đến 2.6 ngàn tỷ USD. Đây là số tăng kỷ lục trong vài năm gần đây (tăng đến 15%), nguyên nhân là do sự bùng nổ kinh tế trong năm qua đã kéo theo sự tăng trưởng kỷ lục về số tỷ phú.

Năm nhà tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trong danh sách này tỷ phú Mỹ Bill Gates tiếp tục giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong năm thứ 12 liên tiếp với khối tài sản trị giá 50 tỷ USD.

Lần lượt 4 người còn lại trong 5 người đứng đầu danh sách là nhà đầu tư người Mỹ Warren Buffet với tài sản trị giá 42 tỷ USD, nhà tư bản công nghiệp Mexico Carlos Slim với tài sản 30 tỷ USD, Ingvar Kamprad người Thụy Điển với 28 tỷ USD và nhà tư bản thép của Ấn Độ Lakshmi Mittal với 23,5 tỷ USD.

Tỷ phú trẻ tuổi nhất là cô Hind Hariri, 22 tuổi, được thừa hưởng 1,4 tỷ USD từ người cha quá cố là cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri vừa bị ám sát.

Tuy nhiên, theo báo cáo của tạp chí Forbes, Aán Độ năm nay nổi lên là nước dẫn đầu về số tỷ phú ở châu Á. Cả châu Á có 115 tỷ phú với tổng tài sản là 364 tỷ USD, trong đó Aán Độ có 23 tỷ phú với tổng số tài sản chiếm 99 tỷ USD.

Nước Nga tiếp tục làm ngạc nhiên giới tỷ phú khi có 7 người gia nhập hàng ngũ này (phần lớn là giới kinh doanh dầu mỏ và gas), nâng số tỷ phú của nước này lên 33 người với tổng giá trị tài sản lên đến 172 tỷ USD. Nga vượt qua Saudi Arabia, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, chỉ có 11 tỷ phú với số tài sản trị giá 68 tỷ USD. Thành phố New York của Mỹ tập trung nhiều tỷ phú nhất với 40 người. Tiếp theo, thành phố Mátxcơva của Nga là 25 người và London của Anh là 23 người.

H.CH. (Theo Forbes)
 


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.