Hiệu quả từ Trung tâm An sinh TPHCM

SGGP

Theo Trung tâm An sinh TPHCM, từ ngày 15-8 đến ngày 14-9, trung tâm đã tiếp nhận hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 trị giá hơn 107 tỷ đồng. Trung tâm đã phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 21 quận, huyện, TP Thủ Đức, bếp ăn từ thiện, trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... 

Trung tâm còn chuyển tới các quận, huyện, TP Thủ Đức gần 1,8 triệu túi an sinh. Ngoài ra, đến nay đã có hơn 83.090 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho 451.723 phòng trọ với tổng số tiền 329 tỷ đồng.

Hiệu quả từ Trung tâm An sinh TPHCM ảnh 1

Thời gian tới, Trung tâm An sinh TPHCM tiếp tục chuyển hàng hóa phân phối hỗ trợ các quận, huyện, TP Thủ Đức; hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, bếp ăn thiện nguyện và hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM. Trung tâm cũng dự kiến chuyển 5.000 túi an sinh về trung tâm an sinh cấp huyện, xã.

Đồng thời, sẽ tổ chức lực lượng tham gia giải quyết các trường hợp có nhu cầu được chăm lo lương thực, thực phẩm thiết yếu phản ánh qua cổng thông tin 1022, đường dây nóng của Trung tâm An sinh thành phố và hệ thống Mặt trận thành phố.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Quy hoạch

Tin buồn