Hỗ trợ 727,2 triệu USD và 72,9 triệu euro cho 66 dự án, chương trình y tế

Đây là cam kết hỗ trợ của chính phủ các nước và tổ chức quốc tế đối với ngành y tế Việt Nam trong thời gian tới tại cuộc họp giữa Bộ Y tế với các đối tác nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực y tế được tổ chức chiều 4-12 tại Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, 66 dự án và chương trình y tế của Việt Nam triển khai trong thời gian tới sẽ được nhận khoản tài trợ là 727,2 triệu USD và 72,9 triệu euro. Các dự án và chương trình tập trung chủ yếu vào: phòng chống và kiểm soát dịch bệnh; nâng cao năng lực chuyên môn, quản lý về y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chống quá tải bệnh viện; tăng cường hoàn thiện các chính sách về BHYT và tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Q.KH.

  • Về ca ghép gan người lớn đầu tiên
    Bệnh nhân phải dùng thuốc chống thải ghép

Bác sĩ Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, vừa cho biết, ca ghép gan cho bệnh nhân Nguyễn T. N. (SN 1960) bước đầu thành công. Hiện bệnh viện đang cử 8 bác sĩ và y tá túc trực 24/24 để theo dõi các chỉ số về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân như: nhịp tim, huyết áp, gan của người cho có phù hợp và loại chống thải ghép.

Nếu sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt thì sau hơn 2 tháng nữa sẽ được xuất viện. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ phải sử dụng thuốc chống thải ghép với chi phí khoảng 8.000-9.000 USD/năm.

Q. Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).