Hỗ trợ trên 5,1 triệu USD thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

SGGPO
Theo nội dung dự án "Hỗ trợ các cơ quan Việt Nam trong việc cung cấp và sử dụng số liệu, bằng chứng có chất lượng về dân số..." vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư, sẽ thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 với nguồn vốn ODA không hoàn lại trên 5,1 triệu USD.

Tổng Cục Thống kê dự báo dân số năm 2019 là 95,387 triệu người

Tổng Cục Thống kê dự báo dân số năm 2019 là 95,387 triệu người

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án "Hỗ trợ các cơ quan Việt Nam trong việc cung cấp và sử dụng số liệu, bằng chứng có chất lượng về dân số và phát triển phục vụ xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam giai đoạn 2017 - 2021" do Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tài trợ.

Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ các cơ quan Việt Nam trong việc thu thập, phổ biến và sử dụng số liệu, bằng chứng có chất lượng về dân số phục vụ xây dựng, giám sát và phản biện các chính sách, chiến lược, chương trình phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam giai đoạn 2017 - 2021.

Theo nội dung dự án, sẽ thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, ứng dụng các công nghệ mới nhằm cải thiện công tác thu thập số liệu, nâng cao chất lượng số liệu. Ngoài ra, kịp thời cung cấp các kết quả của tổng điều tra dân số năm 2019 bao gồm một số chỉ tiêu SDG cho công tác lập chính sách, xây dựng và điều hành kế hoạch phát triển. Tổng điều tra nhằm cung cấp các thông tin và bằng chứng cho các cơ quan của Đảng, Quốc hội và Chính phủ giúp tăng cường chất lượng xây dựng, thực thi chính sách liên quan đến dân số và phát triển, đưa ra kiến nghị nhằm hoàn thiện chính sách.

Dự án được thực hiện với nguồn vốn ODA không hoàn lại là 5.145.430 USD, vốn đối ứng bằng tiền mặt và hiện vật gần 11 tỷ đồng.

Tổng điều tra dân số và nhà ở tiến hành 10 năm/lần ngày 1-4. Năm 2019 là lần thứ 5 thực hiện cuộc điều tra này. Tổng Cục Thống kê dự báo dân số năm 2019 là 95,387 triệu người và 25,938 triệu hộ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn