Hỗ trợ truy xuất hàng hóa và phát triển xuất khẩu

SGGP
Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ truy xuất hàng hóa và phát triển xuất khẩu phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ vừa tổ chức khởi động Dự án Hỗ trợ truy xuất hàng hóa và phát triển xuất khẩu.

Từ năm 2017, được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Quỹ Châu Á đã phối hợp, thử nghiệm và vận hành thành công ứng dụng truy xuất nguồn gốc cho các doanh nghiệp (DN) sản xuất thanh long hàng đầu tại Việt Nam, trên cơ sở áp dụng công nghệ blockchain do đối tác công nghệ Australia ETI-Ethical Trade Innovations cung cấp.

Trên cơ sở thành công và bài học kinh nghiệm khi tiến hành truy xuất nguồn gốc cho trái thanh long (năm 2017) của Việt Nam, dự án lần này không chỉ mở rộng quy mô ngành hàng mà bên cạnh việc phát triển ứng dụng truy xuất nguồn gốc, còn phát triển ứng dụng sàn thương mại điện tử để hỗ trợ DN phát triển thị trường.

Một số chức năng ưu việt của ứng dụng truy xuất và sàn thương mại điện tử sẽ được triển khai bao gồm: Chức năng truy xuất sử dụng công nghệ blockchain, đảm bảo sự minh bạch và thuận tiện cho DN; chức năng thu thập và tổng hợp dữ liệu phục vụ quản trị của DN; chức năng cấp chứng nhận tự động để giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính cho DN; chức năng sàn thương mại điện tử áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI)... để hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho DN. 

PHAN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng mua thực phẩm tại  siêu thị sáng 30-4-2021. Ảnh: CAO THĂNG

Nhiều mặt hàng nhấp nhỏm tăng giá

Mùa cao điểm khuyến mãi kích cầu sức mua dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp kết thúc, trong khi giá nguyên liệu đầu vào đang tăng khá cao đã tác động không nhỏ đến áp lực tăng giá bán đối với nhiều nhóm hàng thiết yếu. 

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

​ Lợi nhuận quý 1-2021 của Nam A Bank đạt hơn 460 tỷ đồng

Kết thúc Quý 1 năm 2021, tổng tài sản Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đạt hơn 137.000 tỷ đồng (tăng 2,41% so với thời điểm cuối năm 2020); huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế  và phát hành giấy tờ có giá đạt hơn 111.000 tỷ đồng (tăng 5,53%), các chỉ tiêu kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng đáng kể. 

 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế