Hỗ trợ truy xuất hàng hóa và phát triển xuất khẩu

SGGP
Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ truy xuất hàng hóa và phát triển xuất khẩu phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ vừa tổ chức khởi động Dự án Hỗ trợ truy xuất hàng hóa và phát triển xuất khẩu.

Từ năm 2017, được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Quỹ Châu Á đã phối hợp, thử nghiệm và vận hành thành công ứng dụng truy xuất nguồn gốc cho các doanh nghiệp (DN) sản xuất thanh long hàng đầu tại Việt Nam, trên cơ sở áp dụng công nghệ blockchain do đối tác công nghệ Australia ETI-Ethical Trade Innovations cung cấp.

Trên cơ sở thành công và bài học kinh nghiệm khi tiến hành truy xuất nguồn gốc cho trái thanh long (năm 2017) của Việt Nam, dự án lần này không chỉ mở rộng quy mô ngành hàng mà bên cạnh việc phát triển ứng dụng truy xuất nguồn gốc, còn phát triển ứng dụng sàn thương mại điện tử để hỗ trợ DN phát triển thị trường.

Một số chức năng ưu việt của ứng dụng truy xuất và sàn thương mại điện tử sẽ được triển khai bao gồm: Chức năng truy xuất sử dụng công nghệ blockchain, đảm bảo sự minh bạch và thuận tiện cho DN; chức năng thu thập và tổng hợp dữ liệu phục vụ quản trị của DN; chức năng cấp chứng nhận tự động để giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính cho DN; chức năng sàn thương mại điện tử áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI)... để hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho DN. 

PHAN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách chọn mua bơ Tây Nguyên tại siêu thị WinMart Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM

Người bán chia sẻ lợi nhuận, mãi lực tăng

Trái với cảnh vắng vẻ trước đây, vài tuần nay, nhờ triển khai tháng khuyến mãi tập trung, mãi lực tại một số chợ truyền thống, các siêu thị đã nhích dần.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo được biết đến từ một chợ chuyên mua bán gạo ngày xưa, sau này, khi phong trào trồng thanh long phát triển thì người dân huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã dần bỏ cây lúa để chuyển sang trồng trái cây phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm... 

Đầu tư

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />