Hoa hậu lộng lẫy với xích lô, hoa và đêm phố cổ

Các hoa hậu thích thú với trò lắc thúng chai ở Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Ng.Khôi

Chiều 25-6, 81 người đẹp dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 và Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori (Nhật Bản) rực rỡ trong trang phục áo tắm nhiều màu sắc “khởi động” chương trình “Hoa hậu hoàn vũ với biển Hội An”. Bãi biển làm sân khấu, các hoa hậu giao lưu với du khách, người dân, tham gia các trò chơi trên biển như: bóng chuyền, kéo lưới, thả diều, lắc thúng chai, lướt ván, dù bay,...

Đến 19 giờ tối cùng ngày, 81 người đẹp tham gia chương trình “Hoa hậu hoàn vũ với phố cổ Hội An”. Các hoa hậu gởi lời “Chào phố cổ” trong những bộ trang phục truyền thống lộng lẫy và rực rỡ dưới ánh đèn màu, tay cầm đèn lồng Hội An diễu hành quanh phố cổ bằng xích lô.

Cuối cùng, tại sân khấu Chùa Cầu, các hoa hậu tham gia chương trình “Hoa hậu hoàn vũ bên biểu tượng Hội An”. Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Nhật Bản Riyo Mori, Hoa hậu nước chủ nhà Nguyễn Thùy Lâm và Hoa hậu Mỹ Crystle Stewart giao lưu với khán giả. Các hoa hậu cũng tham gia hoạt động từ thiện, thả hoa đăng và cùng thưởng thức các tiết mục hát múa sắc bùa Quảng Nam, hò bả trạo, múa Chăm,… rất Quảng Nam.

Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.