Hoãn phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Mubarak

Ngày 3-8, Thẩm phán Ahmed Refaat của Tòa án hình sự ở thủ đô Cairo của Ai Cập thông báo phiên tòa xét xử cựu tổng thống nước này, ông Hosni Mubarak, cùng với 2 con trai được hoãn tới ngày 15-8 tới.

Trước đó cùng ngày, cựu Tổng thống Mubarak và 2 người con trai đã được đưa tới Tòa án hình sự để xét xử. Tuy nhiên ông Mubarak, trong tình trạng sức khỏe vô cùng yếu, được đẩy trên một chiếc giường bệnh viện vào phòng xử.

Thẩm phán Refaat cho biết đã ra lệnh đưa ông Mubarak tới Trung tâm Y tế quốc tế tại Cairo nhằm bảo đảm sự có mặt của ông trong phiên xét xử tới, đồng thời cho phép một chuyên gia về ung thư giám sát tình trạng sức khỏe của cựu chính khách này.

Phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adli cùng 6 sĩ quan cảnh sát sẽ diễn ra ngày hôm nay 4-8. 

H.XUÂN

- Thông tin liên quan:

>> Ngày 3-8 xét xử cựu Tổng thống Ai Cập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.