Hoàng tử Anh Andrew từ chức đặc sứ thương mại và đầu tư

Hoàng tử Andrew

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 22-7 đưa tin, Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II, đã từ chức đặc sứ Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Anh.

Ông Andrew từng bị chỉ trích vì mối quan hệ với con trai Tổng thống Libya Gaddafi, Saif Gadhafi, con rể của tổng thống bị lật đổ của Tunisia Ben Ali, trùm tư bản tài chính Mỹ Jeffrey Epstein, người bị kết án vì tội tấn công tình dục... 

Ông Andrew giữ chức đặc sứ thương mại và đầu tư kể từ năm 2001 với sứ mệnh thúc đẩy các lợi ích thương mại của Anh ở nước ngoài. Ông không được trả lương nhưng trong các chuyến công du của ông đều do chính phủ Anh chi trả. Ông cũng bị chỉ trích về việc chi tiêu xa hoa trong các chuyến công du này. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”