Học sinh Mỹ bỏ dần thói quen hút thuốc lá

SGGP
Sau nhiều năm tăng mạnh, tỷ lệ học sinh trung học và phổ thông hút thuốc lá ở Mỹ, đặc biệt là thuốc lá điện tử, đã giảm mạnh trong năm 2016.
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA), trong năm ngoái, số học sinh hút thuốc lá trong vòng 1 tháng trước khi trả lời khảo sát là 3,9 triệu, giảm 17% so với mức 4,7 triệu của năm 2015.

Trong số này, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử giảm mạnh nhất với mức giảm là 26,7%. Trong số những người hút thuốc lá tại Mỹ có 20,2% là học sinh phổ thông và 7,2% là học sinh trung học. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây