Học sinh Mỹ bỏ dần thói quen hút thuốc lá

Sau nhiều năm tăng mạnh, tỷ lệ học sinh trung học và phổ thông hút thuốc lá ở Mỹ, đặc biệt là thuốc lá điện tử, đã giảm mạnh trong năm 2016.
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA), trong năm ngoái, số học sinh hút thuốc lá trong vòng 1 tháng trước khi trả lời khảo sát là 3,9 triệu, giảm 17% so với mức 4,7 triệu của năm 2015.

Trong số này, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử giảm mạnh nhất với mức giảm là 26,7%. Trong số những người hút thuốc lá tại Mỹ có 20,2% là học sinh phổ thông và 7,2% là học sinh trung học. 

Đọc nhiều nhất

Dùng AI truy quét tội phạm mạng. Ảnh: Shutterstock

Nhật Bản dùng AI truy quét tội phạm mạng

Theo Japan Times, từ ngày 29-9, cảnh sát Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các bài đăng trên mạng xã hội có nội dung tuyển dụng trá hình, nhằm thực hiện các hành vi tội phạm như cướp và lừa đảo.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Chính trường thế giới