Học tập tăng tuổi thọ

SGGP
Mỗi năm dành cho giáo dục giúp tăng trung bình 11 tháng của tuổi thọ con người. Các nhà nghiên cứu đại học Edinburgh đã tìm ra câu trả lời bằng cách phân tích sự khác biệt về mã di truyền hoặc ADN của 600.000 người .

Học tập tăng tuổi thọ

Cuối cùng họ cho rằng ADN sẽ tiết lộ những cách mới giúp chúng ta sống lâu hơn. Nhóm đã sử dụng mã di truyền của hơn 600.000 người. Nghiên cứu cũng gợi ý rằng những người thừa cân sẽ giảm tuổi thọ xuống 2 tháng đối với mỗi kg cân nặng mà họ mang theo. Lối sống ảnh hưởng đến một mức độ nhất định các gen AND của chúng ta, ví dụ, mức tiêu thụ rượu và nghiện rượu. 


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây