Hội chợ triển lãm Kinh tế - Nông nghiệp ĐBSCL: Gần 300 gian hàng tham gia

(SGGP).- Tối 27-4, tại Vĩnh Long, Hội chợ triển lãm Kinh tế - Nông nghiệp ĐBSCL năm 2010 khai mạc.

Với chủ đề “Vì một nền nông nghiệp bền vững trong hội nhập và phát triển” hội chợ giới thiệu, quảng bá các loại giống, vật tư thiết bị nông nghiệp có uy tín, chất lượng của ĐBSCL; góp phần đưa ĐBSCL trở thành vùng kinh tế nông nghiệp phát triển bền vững. Hội chợ có sự tham gia của 10 tỉnh, thành với gần 300 gian hàng trưng bày triển lãm. Hội chợ diễn ra đến hết 3-5.

* Tối 27- 4, Festival thủy sản Việt Nam - Cần Thơ 2010 đã bế mạc. Tại Festival lần này có 12 nhà khoa học, 11 nông dân - ngư dân và 8 doanh nghiệp tiêu biểu của ngành thủy sản được tôn vinh.

Festival cũng đã xác lập 5 kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam gồm: Con tôm sú nuôi lớn nhất Việt Nam, có trọng lượng 510g của cơ sở sản xuất giống Lê Minh (Cần Thơ); cá tra nuôi lớn nhất, có trọng lượng 34kg của bà Nguyễn Thị Thu Cúc (Cần Thơ); cá ba sa nuôi lớn nhất, có trọng lượng 12kg của Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông; cá hô nuôi lớn nhất, nặng 32kg của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II; và bộ sưu tập khai thác thủy sản - ngư cụ đường sông nhiều nhất với 72 chiếc của ông Nguyễn Văn Léo ở Bến Tre.  

Đ.TUYỂN - H.LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) vừa tổ chức ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng, tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn từ sen Đồng Tháp

200 món ăn, thức uống được chế biến bằng các nguyên liệu chính từ sen như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới. Đây là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế