Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2010

Ngày 5-5, tại TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2010 (kéo dài đến 2-9-2010) nhằm vận động khoảng 25.000 người đăng ký hiến máu dự bị, thu gom 164.000 đơn vị máu hiến tình nguyện.

Theo PGS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Truyền máu huyết học Trung ương, mục tiêu của chương trình quốc gia vận động 2% dân số hiến máu tình nguyện, nhưng hiện nay chỉ đạt 0,65%. Vì thế, nhiều bệnh nhân không được cứu chữa kịp thời do thiếu máu.

Tr.Ng.

tr.ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: