Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam: Phát triển được gần 8.000 hội viên

(SGGP).- Ngày 4-4, tại TPHCM, Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam đã bàn thảo các giải pháp về đổi mới phương thức hoạt động của hội và đẩy mạnh việc ứng dụng các tri thức tâm lý học, giáo dục học vào thực tiễn cuộc sống, quá trình hội nhập quốc tế hiện nay.

 Hiện nay, hội đã phát triển được gần 8.000 hội viên là những nhà khoa học chuyên ngành có uy tín, tâm huyết, cùng với sự tham gia của 21 tỉnh , thành phố, 40 đơn vị trực thuộc, trong đó có 18 trung tâm, viện nghiên cứu…

Nhiều tham luận, ý kiến của các nhà khoa học chuyên ngành đã khẳng định vai trò, nhiệm vụ của hội và thách thức trong việc tham gia cùng xã hội giải bài toán nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Cùng với việc tuyên truyền, ứng dụng tri thức tâm lý học, giáo dục học vào mọi hoạt động của đời sống xã hội, hội phải đẩy mạnh vai trò tư vấn, phản biện, giám định xã hội cho các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế-xã hội…

Dịp này, Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam đã ra mắt văn phòng phía Nam.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.