Hội nghị quốc tế hỗ trợ nhân đạo cho Syria

Theo BBC, ngày 4-2, 70 nhà lãnh đạo thế giới đến London (Anh) dự lễ khai mạc hội nghị quốc tế nhằm gây quỹ 9 tỷ USD để hỗ trợ người dân Syria chịu ảnh hưởng của cuộc nội chiến kéo dài gần 5 năm qua, cũng như các quốc gia chịu tác động của cuộc khủng hoảng di cư trên toàn châu Âu và Trung Đông. Dự kiến, 7,73 tỷ USD sẽ được dùng để hỗ trợ người dân Syria và 1,23 tỷ USD dành cho quỹ hỗ trợ các quốc gia chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng.

Tại hội nghị, Mỹ cam kết viện trợ khoảng 890 triệu USD cho Syria và một số quốc gia láng giềng, trong đó 600 triệu USD là viện trợ nhân đạo và khoảng 290 triệu USD là viện trợ phát triển. Cũng tại đây, Liên minh châu Âu cam kết đóng góp 3,36 tỷ USD trong năm nay nhằm hỗ trợ Syria cũng như Jordan, Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Anh thông báo sẽ hỗ trợ 1,2 tỷ bảng Anh (1,74 tỷ USD) cho Syria và các quốc gia láng giềng ở Trung Đông.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây