Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp- châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16

Trong hai ngày 19 và 20/5, tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với Hội sản phụ khoa Cộng hòa Pháp và Liên đoàn Sản - phụ khoa quốc tế (FIGO) tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp  với sự tham gia của gần 1.500 giáo sư, bác sỹ  trong và ngoài nước. Cùng với một số hãng dược phẩm lớn, công ty dược phẩm Hoa Linh (đại diện là nhãn hàng Dạ Hương) vinh dự đồng hành cùng sự kiện giàu ý nghĩa này, thể hiện cam kết của Dạ hương trong việc góp phần chăm sóc bảo vệ sức khỏe sinh sản tại Việt Nam.

Đây là một trong những sự kiện lớn thường niên của ngành y tế khu vực phía Nam, được đánh giá cao về hình thức tổ chức cũng như chất lượng khoa học với rất nhiều các báo cáo khoa học về sản, nhi, dinh dưỡng nhằm nâng cao hiệu quả của công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Chương trình năm nay thu hút các giáo sư bác sỹ đến từ các nước có ngành y tế phát triển như Pháp, Anh, Ý, Bỉ, Hongkong…. và các giáo sư bác sỹ đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Những chuyên đề mới được hội nghị thảo luận như chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật tạo hình, bệnh lý sàn chậu, bệnh lý lạc nội mạc tử cung, cùng với các chuyên đề sản khoa, chẩn đoán tiền sản, nhi sơ sinh, ung thư phụ khoa, hiếm muộn…

ThS. Bác sỹ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết: Thông qua hội nghị này, bệnh viện Từ Dũ đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện và các tỉnh, thành trong cả nước nói chung, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới.

Đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Hội nghị còn có sự tham gia của các hãng dược phẩm lớn trong và ngoài nước. Tại đây, các hãng dược phẩm đã giới thiệu với các chuyên gia đầu ngành và các bác sỹ những thông tin về các hoạt chất, sản phẩm, công nghệ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý sản - phụ khoa. Đồng hành cùng Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp - châu Á - Thái Bình Dương nhiều năm qua, Dược sỹ Nguyễn Thị Thùy Dung - Giám đốc nhãn hàng Dạ Hương, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng với sự kiện y tế mang tầm quốc gia và khu vực như hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp - châu Á - Thái Bình Dương trong một thời gian dài. Thông qua hội nghị, cũng thể hiện mong muốn lâu dài và cam kết vững chắc của các công ty, nhãn hàng được đóng góp tích cực hơn nữa vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế