Hội nghị thượng đỉnh EU còn nhiều khác biệt

SGGP
Ngày 17-7, các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, theo France 24, vẫn còn nhiều chia rẽ trong EU đối với kế hoạch giải cứu kinh tế hậu Covid-19.

27 nguyên thủ các nước thành viên EU đã tới Brussels (Bỉ) tham dự các cuộc đàm phán trực tiếp để có thể tìm tiếng nói chung về gói kích thích kinh tế 750 tỷ EUR.

EU đã rơi vào khủng hoảng kinh tế lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các quan chức EU đã đề ra các gói kích thích khổng lồ để đưa các quốc gia thành viên sớm phục hồi kinh tế.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông tự tin nhưng thận trọng khi cho rằng EU sẽ vượt qua mọi khác biệt trong việc đề ra các kế hoạch phục hồi kinh tế.

Một nhóm các thành viên phía Bắc EU, dẫn đầu là Hà Lan đang chống lại việc chuyển tiền mặt cho các nước láng giềng phía Nam mà không có những điều kiện nghiêm ngặt kèm theo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.