Hội nghị thượng đỉnh EU còn nhiều khác biệt

SGGP
Ngày 17-7, các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, theo France 24, vẫn còn nhiều chia rẽ trong EU đối với kế hoạch giải cứu kinh tế hậu Covid-19.

27 nguyên thủ các nước thành viên EU đã tới Brussels (Bỉ) tham dự các cuộc đàm phán trực tiếp để có thể tìm tiếng nói chung về gói kích thích kinh tế 750 tỷ EUR.

EU đã rơi vào khủng hoảng kinh tế lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các quan chức EU đã đề ra các gói kích thích khổng lồ để đưa các quốc gia thành viên sớm phục hồi kinh tế.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông tự tin nhưng thận trọng khi cho rằng EU sẽ vượt qua mọi khác biệt trong việc đề ra các kế hoạch phục hồi kinh tế.

Một nhóm các thành viên phía Bắc EU, dẫn đầu là Hà Lan đang chống lại việc chuyển tiền mặt cho các nước láng giềng phía Nam mà không có những điều kiện nghiêm ngặt kèm theo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.