Hội nghị thượng đỉnh EU còn nhiều khác biệt

SGGP
Ngày 17-7, các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, theo France 24, vẫn còn nhiều chia rẽ trong EU đối với kế hoạch giải cứu kinh tế hậu Covid-19.

27 nguyên thủ các nước thành viên EU đã tới Brussels (Bỉ) tham dự các cuộc đàm phán trực tiếp để có thể tìm tiếng nói chung về gói kích thích kinh tế 750 tỷ EUR.

EU đã rơi vào khủng hoảng kinh tế lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các quan chức EU đã đề ra các gói kích thích khổng lồ để đưa các quốc gia thành viên sớm phục hồi kinh tế.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông tự tin nhưng thận trọng khi cho rằng EU sẽ vượt qua mọi khác biệt trong việc đề ra các kế hoạch phục hồi kinh tế.

Một nhóm các thành viên phía Bắc EU, dẫn đầu là Hà Lan đang chống lại việc chuyển tiền mặt cho các nước láng giềng phía Nam mà không có những điều kiện nghiêm ngặt kèm theo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây