Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận 4

SGGPO
Trong chuỗi sự kiện chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, 19 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2020), UBND Quận 4 tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở cấp Quận năm 2020.

Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận 4

Tham dự Hội thao lần này có sự tham dự của 15 đội dân phòng và 8 đội PCCC cấp cơ sở.

Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một trong những hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng, chiến thuật chữa cháy của các lực lượng PCCC tại chỗ, cũng là dịp để các lực lượng PCCC gặp gỡ, học tập, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thế chủ động, kịp thời xử lý có hiệu quả các sự cố cháy, ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn quận.
Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận 4 ảnh 1 Lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý kịp thời, hiệu quả các tai nạn, sự cố, cháy nổ ngay từ ban đầu. 

Kết quả, sau thời gian thi đấu của 15 đơn vị phường, đội PCCC của phường 6 đã về Nhất, phường 12 về Nhì, phường 1 về Ba và phường 16 đạt giải khuyến khích.

Ở nội dung PCCC cấp cơ sở, đội PCCC Dệt Thành Công về Nhất, đội PCCC Công ty Dược Sài Gòn về Nhì, đội PCCC Chung cư Riva Park về Ba và giải khuyến khích thuộc về đội PCCC Chung cư Copac Square.

MINH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinh quang và thử thách

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.