Hội thảo quốc tế đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

SGGP
Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TPHCM vừa tổ chức hội thảo quốc tế “Đánh giá chương trình đào tạo hướng tới hội nhập giáo dục khu vực Đông Nam Á”. Gần 150 đại diện các cơ sở giáo dục, đơn vị đào tạo, chuyên môn cũng như giảng viên, chuyên viên phụ trách đảm bảo chất lượng, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước đã tham dự hội thảo. 
PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM, kiêm Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  (CEA) - một trong những kiểm định viên đặc cách của Cục Quản lý chất lượng - đã có báo cáo trình bày bối cảnh quốc tế và khu vực về đảm bảo chất lượng đại học; những yêu cầu đối với công tác quản lý Nhà nước trong việc ưu tiên phát triển kiểm định chương trình đào tạo trong năm 2018; nhu cầu tự thân mỗi cơ sở giáo dục cần đánh giá chương trình đào tạo để cải tiến chất lượng, tăng sức cạnh tranh trong nước và khu vực. 

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo CETQA, kiêm Phó Giám đốc CEA, cũng nêu những thuận lợi và thách thức khi ĐHQG TPHCM tiên phong tham gia đánh giá bởi các tổ chức đánh giá, kiểm định quốc tế thời gian qua. Đặc biệt tại hội thảo, PGS-TS Nantana Gajaseni (Quyền Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng mạng lưới các trường đại học trong khối ASEAN - AUN-QA Council) cũng đã trao đổi với các đại biểu phương thức lập kế hoạch chiến lược và chuẩn bị có hiệu quả cho việc đánh giá theo AUN-QA cấp chương trình đào tạo. 

LINH CHUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 31-3-2020 đã có 784.005 ca xác nhận mắc Covid-19, có 37.778 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 163.287 ca mắc, 3.148 ca tử vong; Italy: 101.739 ca mắc, 11.591 ca tử vong; Tây Ban Nha: 87.956 ca mắc, 7.716 ca tử vong; Trung Quốc: 81.470 ca mắc, 3.304 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 204 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 55 ca đã được chữa khỏi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP