Hội thảo “Văn học thiếu nhi trong thư viện”

Sáng 15-9, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Văn học thiếu nhi trong thư viện”. Nhiều nhà văn và cán bộ thư viện đến từ nhiều thư viện thiếu nhi trong thành phố đã trao đổi những thông tin thiết thực. Nhà văn Thy Ngọc nhận xét “…

Rất ít tác giả tới thăm đều một thư viện nào đó. Nhà văn đã bỏ quên một đối tượng rất quý, là các độc giả ở các thư viện”; nhà văn Nguyễn Ngọc Ký tự giới thiệu kinh nghiệm đưa sách của mình tới thư viện trường học; nhà văn Trần Quốc Toàn cho rằng sách cho các thư viện không thiếu mà đang thiếu người đọc cho các thư viện; nhà thơ Cao Xuân Sơn nêu ý kiến để các em vào đọc sách, thư viện phải thay đổi không chỉ hình thức mà cả nội dung.

Những người tham dự rất chú ý tới hình mẫu thư viện thiếu nhi Lý Tự Trọng thuộc Thư viện Khoa học tổng hợp mà bà Hà Thị Dung giới thiệu, rất đồng tình với đề nghị của bà Lê Thị Tuyết (thư viện Nhà Thiếu nhi TP) nhu cầu đọc của các em rất lớn, sách đọc đa dạng phong phú, cơ sở phục vụ nhiều, nếu cả hai phía, nhà văn và thư viện cùng khai thác các thuận lợi đã có, văn học thiếu nhi sẽ nhiều bạn đọc hơn.


 TR.Q.T 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.