Hội thảo về ngành học vẽ truyện tranh và làm hoạt hình

Sáng 4-8-2014, tại Trường TCCN Tôn Đức Thắng (số 98, Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) diễn ra hội thảo về “Ngành học vẽ truyện tranh và làm hoạt hình” do Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Trường Tôn Đức Thắng tổ chức. Đây cũng là buổi lễ ra mắt Viện Truyện tranh và phim hoạt hình, nơi nghiên cứu, ứng dụng đào tạo nguồn nhân lực để phát triển công nghiệp truyện tranh, làm phim hoạt hình.

Tham gia hội thảo gồm các chuyên gia hàng đầu, giám đốc các công ty làm truyện tranh đến các chuyên viên đến từ Nhật, các họa sĩ truyện tranh hàng đầu Việt Nam. Các đại biểu sẽ trình bày về tình hình phát triển của ngành nghề vẽ truyện tranh, làm hoạt hình tại Việt Nam, những đòi hỏi của ngành học, nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của các công ty cũng như quá trình đào tạo, cơ hội học tập và du học đối với ngành học vẽ truyện tranh, làm hoạt hình… (TƯỜNG VY)

* Mạo danh Nhà xuất bản (NXB) Trẻ để tuyển cộng tác viên. Theo thông tin từ NXB Trẻ, vừa qua trên mạng lan truyền thông tin NXB Trẻ tuyển dụng cộng tác viên với công việc chính là đánh máy văn bản. Yêu cầu tuyển dụng đi kèm với việc nộp lệ phí 200.000 đồng cũng như cung cấp các thông tin cá nhân.

Thông tin tuyển dụng này có đưa ra rất chi tiết các công việc phải làm nên được nhiều người tin tưởng. NXB Trẻ đã khẳng định các thông tin tuyển dụng trên hoàn toàn là giả mạo, mọi thông tin tuyển dụng nếu có của đơn vị đều được đăng trực tiếp trên trang web của NXB (nxbtre.com.vn) và sử dụng các hòm thư riêng của NXB. Dự kiến NXB Trẻ sẽ nhờ các cơ quan chức năng kiểm tra sự việc để tránh ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. (XUÂN THÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.