Hội thảo về ngành học vẽ truyện tranh và làm hoạt hình

Sáng 4-8-2014, tại Trường TCCN Tôn Đức Thắng (số 98, Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) diễn ra hội thảo về “Ngành học vẽ truyện tranh và làm hoạt hình” do Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Trường Tôn Đức Thắng tổ chức. Đây cũng là buổi lễ ra mắt Viện Truyện tranh và phim hoạt hình, nơi nghiên cứu, ứng dụng đào tạo nguồn nhân lực để phát triển công nghiệp truyện tranh, làm phim hoạt hình.

Tham gia hội thảo gồm các chuyên gia hàng đầu, giám đốc các công ty làm truyện tranh đến các chuyên viên đến từ Nhật, các họa sĩ truyện tranh hàng đầu Việt Nam. Các đại biểu sẽ trình bày về tình hình phát triển của ngành nghề vẽ truyện tranh, làm hoạt hình tại Việt Nam, những đòi hỏi của ngành học, nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của các công ty cũng như quá trình đào tạo, cơ hội học tập và du học đối với ngành học vẽ truyện tranh, làm hoạt hình… (TƯỜNG VY)

* Mạo danh Nhà xuất bản (NXB) Trẻ để tuyển cộng tác viên. Theo thông tin từ NXB Trẻ, vừa qua trên mạng lan truyền thông tin NXB Trẻ tuyển dụng cộng tác viên với công việc chính là đánh máy văn bản. Yêu cầu tuyển dụng đi kèm với việc nộp lệ phí 200.000 đồng cũng như cung cấp các thông tin cá nhân.

Thông tin tuyển dụng này có đưa ra rất chi tiết các công việc phải làm nên được nhiều người tin tưởng. NXB Trẻ đã khẳng định các thông tin tuyển dụng trên hoàn toàn là giả mạo, mọi thông tin tuyển dụng nếu có của đơn vị đều được đăng trực tiếp trên trang web của NXB (nxbtre.com.vn) và sử dụng các hòm thư riêng của NXB. Dự kiến NXB Trẻ sẽ nhờ các cơ quan chức năng kiểm tra sự việc để tránh ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. (XUÂN THÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.