Hội thi Họa sĩ nhí 2020

SGGP
Hội thi Họa sĩ nhí năm 2020 với chủ đề Sức khỏe và cuộc sống dành cho học sinh từ mẫu giáo đến THPT trên toàn quốc vừa được phát động. Đây là hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng do Global Art Việt Nam tổ chức. 

Cuộc thi chia thành 4 nhóm theo độ tuổi: nhóm A (thí sinh sinh năm 2014-2016), nhóm B (2011-2013), nhóm C (2008-2010), nhóm D (2002-2007). Bài thi của nhóm A và nhóm B có nhân vật, thí sinh vẽ thêm các chi tiết sáng tạo phù hợp chủ đề hoặc có thể sáng tạo thêm nhân vật phù hợp với ý tưởng và bố cục của tác phẩm.

Với nhóm C và nhóm D, thí sinh tự xây dựng bố cục, ý tưởng và vẽ sáng tạo phù hợp với chủ đề. Bài thi thực hiện trên khổ giấy A3. Ở vòng loại, thí sinh đăng ký dự và gửi bài thi tại website: hoasinhi.globalart.vn hoặc gửi hình ảnh tác phẩm về hộp thư điện tử 2020nac@globalart.vn. 

Thời gian đăng ký dự thi vòng loại đến hết 20-11. Vòng chung kết sẽ nhận bài dự thi bản gốc đến hết 15-12 tại Global Art Việt Nam (22 Nguyễn Ngọc Lộc, quận 10, TPHCM). Lễ trao thưởng dự kiến diễn ra vào ngày 26-12 tại Bình Dương.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.