Hội thi Họa sĩ nhí 2020

SGGP
Hội thi Họa sĩ nhí năm 2020 với chủ đề Sức khỏe và cuộc sống dành cho học sinh từ mẫu giáo đến THPT trên toàn quốc vừa được phát động. Đây là hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng do Global Art Việt Nam tổ chức. 

Cuộc thi chia thành 4 nhóm theo độ tuổi: nhóm A (thí sinh sinh năm 2014-2016), nhóm B (2011-2013), nhóm C (2008-2010), nhóm D (2002-2007). Bài thi của nhóm A và nhóm B có nhân vật, thí sinh vẽ thêm các chi tiết sáng tạo phù hợp chủ đề hoặc có thể sáng tạo thêm nhân vật phù hợp với ý tưởng và bố cục của tác phẩm.

Với nhóm C và nhóm D, thí sinh tự xây dựng bố cục, ý tưởng và vẽ sáng tạo phù hợp với chủ đề. Bài thi thực hiện trên khổ giấy A3. Ở vòng loại, thí sinh đăng ký dự và gửi bài thi tại website: hoasinhi.globalart.vn hoặc gửi hình ảnh tác phẩm về hộp thư điện tử 2020nac@globalart.vn. 

Thời gian đăng ký dự thi vòng loại đến hết 20-11. Vòng chung kết sẽ nhận bài dự thi bản gốc đến hết 15-12 tại Global Art Việt Nam (22 Nguyễn Ngọc Lộc, quận 10, TPHCM). Lễ trao thưởng dự kiến diễn ra vào ngày 26-12 tại Bình Dương.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang - cha đẻ ca khúc Em ơi Hà Nội phố qua đời

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8-12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu năm 2020.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.