Holcim VN và Trường ĐHBK TPHCM: Ký kết 5 năm hợp tác hỗ trợ giáo dục

Chiều ngày 25-4, tại Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) TPHCM đã diễn ra lễ ký kết 4 chương trình hợp tác trong 5 năm (2008 – 2013) giữa Công ty LD Xi măng Holcim Việt Nam (HVL) và Trường ĐHBK TPHCM.

Theo đó, HVL sẽ hỗ trợ nhà trường với những nội dung: Chương trình học bổng cho sinh viên, trong đó, học bổng Holcim đồng hành cùng sinh viên (trị giá 60 triệu đồng/năm) dành cho những sinh viên (SV) có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập và học bổng Holcim nuôi dưỡng nhân tài (50 triệu đồng/học kỳ) dành cho những SV có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt, luôn học hỏi tiếp thu cái mới và tích cực trong hoạt động cộng đồng; chương trình Ngày hội SV nghiên cứu khoa học (20 triệu đồng/năm) và sẽ tài trợ thêm cho các công trình nghiên cứu có tính khả thi, nhân rộng; tài trợ từ 200 - 300 tấn xi măng cho các hoạt động của SV Trường ĐHBK trong mỗi chiến dịch Mùa hè xanh; hàng năm, HVL sẽ tổ chức các chuyến tham quan thực tế hoặc thực tập tại nhà máy/trạm sản xuất của HVL cho SV. Dịp này, 10 học bổng (5 triệu đồng/suất) của chương trình Holcim nuôi dưỡng nhân tài đã được trao cho 10 SV của trường có học tập tốt và tích cực hoạt động cộng đồng trong học kỳ 2, niên học 2007 - 2008 thuộc các khoa: điện - điện tử, cơ khí, xây dựng, hóa.

L.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.