Hôm nay 12-4, tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi

SGGP
Theo chương trình công tác, chiều 12-4 tại TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Sẽ có thêm nhiều dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi. Ảnh: THANH HẢI

Sẽ có thêm nhiều dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi. Ảnh: THANH HẢI

Việc mời gọi đầu tư vào 2 huyện trên nhằm khai phá tiềm năng khu vực Tây Bắc của TPHCM trở thành khu đô thị sinh thái, dịch vụ, phát triển công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trước thềm hội nghị xúc tiến đầu tư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, TPHCM sẽ trực tiếp gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng đang quan tâm đến các dự án mời gọi đầu tư tại huyện Hóc Môn và Củ Chi. 

Trong hội nghị, ban tổ chức sẽ giới thiệu định hướng quy hoạch tổng thể TPHCM, huyện Hóc Môn và Củ Chi; giới thiệu quy hoạch giao thông TPHCM. Đồng thời, giới thiệu môi trường đầu tư, các dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn 2 huyện. Theo ban tổ chức, tính đến ngày 16-3, có khoảng 55 dự án được 2 huyện mời gọi đầu tư dịp này (tổng trị giá 12,5 tỷ USD), tập trung vào các lĩnh vực: hạ tầng giao thông - kỹ thuật; chỉnh trang đô thị; công nghiệp, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ và giáo dục - văn hóa - thể thao. Trong đó, lĩnh vực hạ tầng giao thông - kỹ thuật có số lượng dự án mời gọi lớn nhất, với khoảng 18 dự án. Hội nghị cũng diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư.  

Cũng theo lịch công tác, vào sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm và làm việc tại Khu nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM; trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho huyện Củ Chi và thăm một số gia đình chính sách.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Thị trường

Vàng SJC giảm thêm 1,4 triệu đồng/lượng, giá thu vô còn 63,5 triệu đồng/lượng

Sau khi giảm 1,3 triệu đồng/lượng trong ngày hôm trước, tiếp tục rơi theo đà giảm của vàng thế giới, vàng SJC trong ngày 28-9 ngay từ sáng đã được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ngay thêm từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Hiện một số doanh nghiệp mua lại vàng miếng SJC xuống còn 63,5 triệu đồng/lượng.

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Nông nghiệp

Tăng tốc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch

Sầu riêng đủ tiêu chuẩn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mang đến niềm vui cho những vùng trồng trái cây này trên cả nước. Tuy nhiên, để có được mã số vùng trồng (MSVT), điều kiện tiên quyết hiện thực hóa cơ hội xuất sang Trung Quốc, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và Trung ương.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />