Hôm nay, khởi động chương trình Hòa nhạc TOYOTA xuyên Việt 2008

(12G).- Hôm nay, 3-6, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2008. Theo đó, với sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji và nghệ sĩ violon đến từ Nhật Bản- Okumura Ai, chương trình sẽ được tổ chức tại 5 thành phố lớn.

Khởi đầu tại Nhà hát lớn Hà Nội đêm 9-6; Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa và kết thúc ngày 20-6 tại Nhạc viện TPHCM. Chương trình sẽ mang đến những giai điệu phong phú và đầy mầu sắc của âm nhạc cổ điển thế giới với các sáng tác của Johann Strauss II; P.I.Tschaicovsky… Đặc biệt, toàn bộ số tiền bán vé trong các chương trình sẽ được ủng hộ để làm từ thiện.

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật