Phòng cúm gia cầm ở Mỹ

Hơn 1.000 người bị tiêm vaccine giả

Nguồn tin TTXVN ngày 30-10 cho biết, đã có hơn 1.000 người, phần lớn là nhân viên tập đoàn dầu khí "Exxon Mobil" làm việc ở thị trấn Baytown, ở phía Đông thủ phủ Houston, đã bị tiêm vaccine phòng cúm giả.

Kết quả thẩm định của Cục điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm liên bang cho thấy, số vaccine trên hoàn toàn là nước cất.

Một quan chức tư pháp địa phương cho biết, trong số hơn 1.000 người bị tiêm vaccine giả, chưa trường hợp nào bị ốm. Tuy nhiên ông này khẳng định, tiêm vaccine giả là một tội hình sự, cố tình gây nguy hiểm cho nhiều người. Theo luật Mỹ, tội này có thể bị phạt 250.000 USD và kết án tù giam 10 năm.

Cảnh sát địa phương đã được lệnh bắt giữ Iyad Abu El Hawa, 35 tuổi, giám đốc trung tâm dưỡng lão "Comfort & Home Care" ở thị trấn Baytown về tội tiêm vaccine giả cho 14 người cao tuổi thuộc các trung tâm dưỡng lão nói trên. Chủ nhân của Trung tâm y tế tiêm vaccinegiả cho gần 1.000 nhân viên hãng "Exxon Mobil" vẫn chưa bị bắt vì đang trong quá trình điều tra.

Vụ này được phát giác do một nữ y tá phát hiện những dấu hiệu khả nghi, đã mang trộm 2 ống vaccine giao cho nhân viên Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thẩm định.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây