Hơn 11.000 suất quà Tết dành cho hộ nghèo

(SGGPO).- Tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam sáng 18-1 cho biết, phát huy tinh thần tương thân tương ái chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ triển khai hỗ trợ “Quỹ vì người nghèo” Trung ương.

Bà Hà Thị Liên, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, năm 2012 đời sống của một bộ phận nhân dân gặp nhiều khó khăn nên công tác chăm lo Tết cho người nghèo cần được quan tâm tích cực hơn để người nghèo trong cả nước được đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ đầm ấm tươi vui. Vì thế, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ “Quỹ vì người nghèo” Trung ương để hỗ trợ Tết cho người nghèo số tiền 3.340,2 triệu đồng, tương đương 11.134 suất quà Tết để hỗ trợ cho hộ nghèo. Trong đó, Ủy ban sẽ chuyển từ "Quỹ vì người nghèo" Trung ương đến MTTQ các tỉnh thành phố số tiền 2.361 triệu đồng, tương đương 7.870 suất quà cho hộ nghèo; chuyển số tiền 100 triệu đồng tới Quân chủng Hải quân thuộc Bộ quốc phòng để đi thăm nhân dân, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa; chuyển từ quỹ vì người nghèo Trung ương tới một số tổ chức thành viên số tiền 902 triệu đồng tương đương 3.005 suất quà để chuyển tới đoàn viên, hội viên nghèo…

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh thành phố và lãnh đạo các tổ chức thành viên phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân để mọi người dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời, quan tâm chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có Tết nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đồng thời, Ủy ban MTTQ các cấp hướng dẫn việc tặng quà cho hộ nghèo đúng đối tượng, sử dụng số tiền hỗ trợ một cách thiết thực để góp phần chăm lo đời sống trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, không để xảy ra sai sót. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU