Hơn 1.500 người là nạn nhân của công ty đa cấp

Tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa ra thông báo cho hơn 1.500 bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long, tổng số tiền bị chiếm đoạt là hơn 110 tỷ đồng.

Theo Bộ Công an, ngày 30-5-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long. Tiếp đó, ngày 21-9-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) chuyển bản kết luận điều tra cùng toàn bộ hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đề nghị truy tố các bị can Lê Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Vũ Đình Hùng, Tổng Giám đốc điều hành; Phạm Ngọc Tuân, Giám đốc kinh doanh; Đỗ Văn, Giám đốc IT; Hoàng Hải Yến, Giám đốc tài chính về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 5-9-2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long trên phạm vi toàn quốc và yêu cầu phải có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật do có những vi phạm trong bán hàng đa cấp.

Cụ thể, công ty này đã bằng nhiều chiêu trò thổi phồng thu nhập và thưởng lên đến hàng tỷ đồng trong một thời gian ngắn, công ty từng mở 21 đại lý trên toàn quốc với hàng ngàn người tham gia vào mạng lưới.

Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ cuối năm 2014, có trụ sở chính tại khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội).

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án