Hơn 18.000 F0 tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1 được xuất viện

SGGPO
Tính từ ngày 26-6 đến nay, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1 có tổng gần 21.000 ca nhập viện, trong đó hơn 18.000 bệnh nhân được xuất viện.

Tin liên quan

Nhân viên y tế hỗ trợ F0 khỏi bệnh xuất viện

Nhân viên y tế hỗ trợ F0 khỏi bệnh xuất viện

Ngày 23-9, bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng Kế hoạch Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1 cho biết, tính từ ngày 26-6 đến nay, bệnh viện có tổng gần 21.000 ca nhập viện, trong đó hơn 18.000 bệnh nhân được xuất viện, chiều ngày 23-9, hơn 500 trường hợp sẽ được ra viện.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đã đi vào hoạt động được gần 3 tháng, số lượng bệnh nhân Covid-19 nhập viện khá lớn, nhưng đã có hơn 18.000/21.000 người được xuất viện trở về với gia đình.

“Mỗi ngày chúng tôi cho xuất viện từ khoảng 200-400 bệnh nhân, có ngày cao nhất là hơn 600 trường hợp. Hiện, Bệnh viện đang dẫn đầu về tổng số ca nhập và số xuất tại TPHCM. May mắn, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận ca tử vong, tỷ lệ nhân viên dương tính thấp (dưới 30 trường hợp)”, bác sĩ Nguyễn Thành Tâm cho hay.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, mục tiêu chung trong công tác điều trị của chúng tôi là đẩy mạnh việc dự phòng, theo dõi phát hiện bệnh chuyển nặng để kịp thời can thiệp, đưa lên tuyến trên, giảm tỷ lệ tử vong. Mặc dù số ca chuyển nặng tăng cao, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng điều trị, xử lý ổn thỏa. Mong rằng trong thời gian tới, số bệnh nhân được xuất viện ngày càng nhiều, dịch bệnh qua đi và cuộc sống lại quay trở lại bình thường.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1 đi vào hoạt động từ ngày 26-6, có quy mô 4.500 giường đặt tại ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc