Hơn 2.073 tỷ đồng xây dựng mô hình nông thôn mới

(SGGP). – Tại cuộc họp đánh giá việc thực hiện chương trình thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới diễn ra sáng 26-3, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, nhận định: “Việc thực hiện quy hoạch về sử dụng đất, khu dân cư, hạ tầng kỹ thuật - môi trường theo tiêu chuẩn mới quá chậm, đáng ra quý 1-2010 phải hoàn thành. Nếu gia hạn thêm 3 tháng nữa, liệu Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các ngành chức năng của TP có hoàn thành hay không? Nếu không có quy hoạch thì sự phát triển sẽ rất lộn xộn bởi quy hoạch là nền tảng để xây dựng và quản lý tốt mô hình nông thôn mới”.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua đề nghị các đơn vị khi đề ra chương trình, kế hoạch, quy hoạch phải có lộ trình, bước đi cụ thể sát hợp với từng xã, từng lĩnh vực phù hợp với mô hình nông thôn mới… Tuy nhiên, việc thực hiện phải trung thực và có trách nhiệm cao với dân.

Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới ở TPHCM tại 5 xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi), Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), Tân Nhựt (huyện Bình Chánh), Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) và Lý Nhơn (huyện Cần Giờ) có tổng kinh phí thực hiện hơn 2.073 tỷ đồng.  

T.SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: