Hơn 2.300 cơ sở đã mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Ngày 25-5, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, đến nay TP có 2.312 cơ sở (trong tổng số 5.096 cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc- gọi tắt là bảo hiểm) đã mua bảo hiểm. Đối với cơ sở chưa tiến hành mua bảo hiểm, sở đã tiến hành xử phạt 8 trường hợp với số tiền 28 triệu đồng.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Thắng, Phó trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy (Sở Cảnh sát PCCC TP), khi thực hiện chế độ mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo Nghị định 130 của Chính phủ vẫn còn một số khó khăn: các đơn vị có tài sản quý hiếm như bảo tàng, kho hồ sơ lưu trữ tài liệu quan trọng và các tài sản quý khác thì không thể xác định được giá trị nên gặp khó khăn trong việc định giá tài sản để mua và bán bảo hiểm... 

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra các khâu và công tác PCCC tại một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Tăng cường phòng cháy ở khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

“Đồng Khởi mới” trong phòng chống Covid-19

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện “Đồng Khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre quyết tâm cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; đặc biệt không để ai phải gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.