Hơn 30.000 gian hàng điện tử bị đóng cửa vì “thổi giá” khẩu trang, nước rửa tay

SGGP
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử xử lý đóng cửa hơn 30.000 gian hàng, vì đã tăng giá các sản phẩm phòng dịch Covid-19, gây mất ổn định thị trường.

Cụ thể, các sàn đã rà soát tổng số 223.597 gian hàng và hơn một triệu sản phẩm rao bán dung dịch rửa tay, khẩu trang với giá cao hơn giá thị trường, trong đó có gần 48.000 sản phẩm vi phạm.

Điển hình, Shopee.vn đã xử lý trên 2.300 gian hàng kinh doanh khẩu trang, dung dịch rửa tay với gần 3.400 sản phẩm vi phạm, đồng thời gỡ bỏ các sản phẩm, hàng hóa đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá thị trường; Tiki.vn xử lý 30 gian hàng và hơn 800 sản phẩm vi phạm; chotot.com cũng có hơn 200 gian hàng và gần 300 sản phẩm vi phạm bị xử lý…

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử cũng cam kết kiểm soát bằng biện pháp kỹ thuật qua bộ lọc, kiểm duyệt…, không để tình trạng nhà cung cấp nâng giá bán các sản phẩm liên quan đến phòng dịch Covid-19 để trục lợi.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế