Hơn 30.000 gian hàng điện tử bị đóng cửa vì “thổi giá” khẩu trang, nước rửa tay

SGGP
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử xử lý đóng cửa hơn 30.000 gian hàng, vì đã tăng giá các sản phẩm phòng dịch Covid-19, gây mất ổn định thị trường.

Cụ thể, các sàn đã rà soát tổng số 223.597 gian hàng và hơn một triệu sản phẩm rao bán dung dịch rửa tay, khẩu trang với giá cao hơn giá thị trường, trong đó có gần 48.000 sản phẩm vi phạm.

Điển hình, Shopee.vn đã xử lý trên 2.300 gian hàng kinh doanh khẩu trang, dung dịch rửa tay với gần 3.400 sản phẩm vi phạm, đồng thời gỡ bỏ các sản phẩm, hàng hóa đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá thị trường; Tiki.vn xử lý 30 gian hàng và hơn 800 sản phẩm vi phạm; chotot.com cũng có hơn 200 gian hàng và gần 300 sản phẩm vi phạm bị xử lý…

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử cũng cam kết kiểm soát bằng biện pháp kỹ thuật qua bộ lọc, kiểm duyệt…, không để tình trạng nhà cung cấp nâng giá bán các sản phẩm liên quan đến phòng dịch Covid-19 để trục lợi.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán: Tiềm năng trong dài hạn

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sau chuỗi giảm điểm kéo dài nhiều nhất trong 10 năm qua, VN-Index đã mất mốc 1.200 - ngưỡng hỗ trợ quan trọng được xác lập vào năm 2018. Mặc dù có vài phiên phục hồi, nhưng với mức giảm như vậy chỉ trong 6 tuần, TTCK Việt Nam lọt vào tốp 3 các thị trường có mức giảm điểm mạnh nhất trên toàn cầu từ đầu năm đến nay.

Nông nghiệp

Liên kết nâng giá trị nông sản

TPHCM là thị trường trọng điểm tiêu thụ nông sản từ tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là rau củ quả. Những năm qua, nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa 2 địa phương, giá trị nông sản tại Lâm Đồng ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng TPHCM cũng an tâm về an toàn thực thẩm do chất lượng được kiểm soát.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế