Hơn 40 người di cư thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi Maroc

SGGPO
 Đã có 43 người di cư, trong đó có 3 trẻ sơ sinh và 14 phụ nữ, thiệt mạng sau khi thuyền chở họ bị chìm ngoài khơi bờ biển Tarfaya, miền Nam Maroc. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, trong thông báo ngày 17-1, tổ chức phi chính phủ Caminando Fronteras của Tây Ban Nha cho biết thảm kịch xảy ra một ngày trước đó và nạn nhân chủ yếu đến từ các nước ở phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi. Có 10 người đã may mắn được giải cứu trong vụ đắm thuyền này. Những người di cư trên được cho là đang tìm cách đến Quần đảo Canary của Tây Ban Nha, cách Tarfaya khoảng 100 km.

Nằm ở cực Tây Bắc của châu Phi, Maroc là quốc gia trung chuyển của nhiều người di cư từ các bờ biển thuộc Đại Tây Dương hoặc Địa Trung Hải tìm cách đến châu Âu.

Theo một báo cáo công bố đầu tháng này của Caminando Fronteras, hơn 4.000 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trong năm 2021 trong các chuyến vượt biển tới Tây Ban Nha, tăng gấp đôi so với năm 2020. Trong khi đó, số liệu mới nhất của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết trong năm ngoái, hơn 373.000 người di cư trái phép, chủ yếu từ Maroc, đã đến Tây Ban Nha qua Quần đảo Balearic và Canary.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.