Hơn 40.000 chiến sĩ Hoa phượng đỏ ra quân vì cộng đồng

SGGP
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay có chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trải nghiệm và trưởng thành”, được tổ chức từ ngày 3-6 đến 2-7.

Đồng chí Thân Thị Thư tặng hoa cho chỉ huy cấp chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2017

Đồng chí Thân Thị Thư tặng hoa cho chỉ huy cấp chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2017

Ngày 3-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 12 với sự tham gia của hơn 40.000 chiến sĩ tình nguyện là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ tại các trường trên địa bàn TPHCM. Đến dự lễ ra quân có các đồng chí: Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, cùng Thường trực Thành đoàn TNCS TPHCM và đại diện các quận, huyện đoàn, các thầy cô giáo đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. 
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay có chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trải nghiệm và trưởng thành”, được tổ chức từ ngày 3-6 đến 2-7 sẽ là sân chơi, là môi trường để các chiến sĩ trải nghiệm các hoạt động cũng như hoàn thiện kỹ năng sống. Các bạn trẻ sẽ có dịp tham gia vào nhiều nội dung đa dạng, bổ ích như hoạt động trải nghiệm thực tế: Một ngày làm cảnh sát giao thông, một ngày làm công tác xã hội cùng nghệ sĩ, ca sĩ; một ngày làm kỹ sư; phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho hơn 1.000 thiếu nhi; hỗ trợ ôn tập hè cho trẻ em tại các mái ấm, nhà mở; ra quân dọn dẹp, làm sạch các khu di tích trên địa bàn thành phố; trang bị kiến thức, kỹ năng về luật giao thông cho thiếu nhi…
Sau lễ phát động, hơn 40.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ đã ra quân thực hiện hàng loạt các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Cụ thể, bắt tay vào thực hiện một số hoạt động tại địa phương như dọn dẹp và sơn mới nhà cho hộ nghèo (quận 6), tổ chức sân chơi, tặng quà cho thiếu nhi nghèo xã Long Thới (huyện Nhà Bè), trang trí, dọn dẹp cổng trường xanh - sạch - đẹp tại Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5), sửa chữa lớp học tình thương, tập huấn sửa chữa điện (quận 9)…

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: