Hơn 5,6 triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

SGGPO
Tổng cộng trong tháng 3 và 4-2021, Việt Nam sẽ tiếp nhận thêm 5,657 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Tin liên quan

Chiều tối 9-3, Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, trong tháng 3 và 4-2021 Việt Nam sẽ nhận  được 4.177.000 liều vaccine Covid-19 do COVAX Facility hỗ trợ thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) cung ứng.

Cụ thể, ngày 25-3 Việt Nam sẽ đón nhận 1.373.800 liều vaccine và trong tháng 4 sẽ tiếp nhận 2.803.200 liều. Tất cả đều là vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Cũng trong tháng 4-2021, Việt Nam sẽ tiếp nhận 1.480.000 liều vaccine của AstraZeneca do Bộ Y tế mua thông qua VNVC. Tổng cộng trong tháng 3 và 4-2021, Việt Nam sẽ tiếp nhận 5,657 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Hơn 5,6 triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam ảnh 1

Trước đó trả lời báo chí, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, mục tiêu của UNICEF là làm mọi cách để đưa vaccine một cách nhanh chóng và an toàn đến Việt Nam. Chiến dịch này không chỉ để hỗ trợ về mặt y tế cho Việt Nam, mà còn góp phần vào việc khôi phục nền kinh tế của Việt Nam, do những ảnh hưởng của đại dịch. Để đối phó với dịch Covid-19, UNICEF đang hết sức khẩn trương đàm phán với các công ty để đảm bảo 2 tỷ liều vaccine có thể đến được với 92 quốc gia nghèo và thu nhập thấp thông qua cơ chế COVAX.

Bên cạnh đó, UNICEF sẽ cung cấp 1 tỷ ống tiêm và 10 triệu hộp an toàn trong năm 2021 để đảm bảo các quốc gia sẵn sàng triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19.

QUÔC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.