Hơn 700 người di cư chết trong 3 ngày ở Địa Trung Hải

Theo AP, ngày 29-5, phát ngôn viên Cao ủy Liên hiệp quốc về tị nạn (UNHCR) Carlotta Sami cho biết, 3 vụ đắm tàu trong 3 ngày ở Địa Trung Hải, phía Nam Italia, với hơn 700 người di cư được cho là đã chết khi tìm đường sang châu Âu trên những chiếc tàu không thể đi biển.

Tàu Hải quân Vega cứu người di cư bị lật tàu ở Địa Trung Hải ngày 27-5-2016. Hình ảnh do Hải quân Italia công bố


Một tàu buôn người bị lật hôm 25-5 làm khoảng 100 người mất tích. Hải quân Italia đã ghi lại những hình ảnh khủng khiếp của vụ lật tàu này khi chạy đến cứu những người bị rơi xuống biển.

Một tàu buôn người bị lật sáng 26-5 sau khi rời cảng Sabratha ở Tây Libya ngày 25-5 làm khoảng 550 người khác mất tích. Những người sốn sót cho biết tàu này chở đến khoảng 670 người, không có động cơ và đang được một tàu buôn người khác kéo khi bị lật. Khoảng 25 người đã sống sót sau khi cố đến được chiếc tàu kéo, 79 người được các tàu tuần tra quốc tế cứu và 15 thi thể đã được tìm thấy.

Trong vụ đắm tàu thứ 3 vào ngày 27-5, có 135 người được cứu, 45 thi thể đã được tìm thấy và còn một số không rõ người di cư đang mất tích.

Những người sống sót trong các vụ lật tàu đang được đưa tới các cảng Taranto và Pozzallo của Italia. Các hòn đảo phía Nam Italia là những điểm đến chính của vô số tàu buôn người xuất phát từ bờ biển Libya chở đầy người di cư tìm kiếm việc làm và an toàn ở châu Âu. Mỗi năm có hàng trăm người di cư mất mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.