Hơn 80 người thương vong trong vụ tấn công ở Tân Cương, Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi có “những hành động quyết liệt” với các vụ tấn công khủng bố bạo lực sau khi xảy ra vụ nổ tại một ga tàu hỏa ở Urumqi, thủ phủ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương, vào tối 30-4.

Cơ quan điều tra Trung Quốc đã xác nhận có 3 người chết, 79 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố trên. Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 19 giờ, nhà ga đã hoạt động bình thường trở lại 2 giờ sau đó. Điều tra ban đầu của cảnh sát cho biết, những đối tượng cầm dao đã đâm chém người dân tại lối ra của nhà ga trên và kích hoạt thuốc nổ. Tất cả những người bị thương đã được đưa đi bệnh viện.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây