Honduras bắt giữ lô hàng chứa chất phóng xạ

* Panama và El Salvador thu giữ hơn 1 tấn cocaine

Lực lượng hải quan Honduras vừa bắt được một container phế liệu kim loại chứa chất Cesium-137 có độ phóng xạ cao tại khu vực cảng Puerto Cortes chuẩn bị xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc). Độ phóng xạ của container hàng này lên tới 21.000 trong khi mức tối đa cho phép chỉ từ 90 đến 160. Số phế liệu nguy hiểm trên nếu rơi vào tay các tổ chức khủng bố thì có thể chế tạo thành các loại bom bẩn. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.

Tại thủ đô Panama, cảnh sát cũng vừa bắt 2 người vận chuyển ma túy, thu giữ hơn 1,1 tấn cocaine. Số ma túy trên được vận chuyển trái phép vào Panama bằng đường biển và đang được 2 người này chuyển vào thành phố. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chống ma túy của Panama đã thu giữ tổng cộng 22 tấn ma túy, trong đó có tới 21 tấn cocaine. Panama được coi là tuyến đường vận chuyển ma túy chính từ Colombia tới thị trường Mỹ.

Trong khi đó, cơ quan phòng chống ma túy El Salvador cũng vừa bắt giữ một người mang quốc tịch Goatemala, thu giữ 1,5 kg cocaine có giá khoảng 72.000 USD. Theo một báo cáo mới đây của LHQ, El Salvador được xếp vào hàng thứ 3 trên thế giới về tiêu thụ các chất ma túy và được coi là một hành lang quan trọng tại khu vực Trung Mỹ đối với các hoạt động vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

H.Ch. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.