Hồng Công (Trung Quốc): Phát hiện nhiều mẫu thực phẩm có hóa chất độc hại

Trung tâm Y tế dự phòng Hồng Công ngày 10-2 ra thông báo cho biết, nhiều mẫu cá và rau của một số siêu thị nổi tiếng có dư lượng hóa chất và kim loại độc hại vượt quá mức cho phép. Cơ quan trên đã tiến hành thử nghiệm gần 11.200 mẫu thực phẩm, phát hiện 43 mẫu không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, trong đó có các mẫu cá, rau bắp cải và rau bina. Theo cơ quan chức năng Hồng Công, những loại thực phẩm nói trên chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục và Mỹ. Tuy nhiên, độ nhiễm hại của những mẫu này chưa quá nguy hiểm và chưa lập tức gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Các chuyên gia y tế Hồng Công khuyến cáo phụ nữ có thai và những người có kế hoạch sinh con nên tránh sử dụng loại cá ăn mồi sống, như cá ngừ vây xanh và cá mập, vì cơ thể chúng có thể chứa thủy ngân.
 

V.L. (Theo People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.