Họp mặt 50 năm Ngày thành lập Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam

SGGP
Ngày 20-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam (20-4-1968 - 20-4-2018). 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các đại biểu  tại buổi họp mặt. Ảnh:  Việt Dũng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các đại biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Việt Dũng

Tham dự họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Tiến sĩ Hồ Hữu Nhựt, nguyên Tổng thư ký Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam khu Sài Gòn - Gia Định; Kỹ sư Trần Thiện Tứ, nguyên Ủy viên Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa Bình Việt Nam khu Sài Gòn - Gia Định. 

Ngày 20 và 21-4-1968, Đại hội thành lập Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam được tổ chức ở vùng giải phóng. Liên minh ra tuyên ngôn và chương trình hành động cứu nước với nội dung chủ yếu là đấu tranh đòi độc lập cho dân tộc, dân chủ và hòa bình cho Việt Nam. Đồng thời, quy tụ phong trào đấu tranh yêu nước của giới sinh viên, học sinh, trí thức, đồng bào tôn giáo, công nhân, thương gia, nhân sĩ dân chủ tại các đô thị miền Nam.
Phát biểu ôn lại truyền thống, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu chia sẻ, tổ chức Lực lượng Liên minh Dân tộc Dân chủ và Hòa bình là ngọn cờ hiệu triệu mới đối với các tầng lớp, giai cấp khác nhau ở miền Nam, nhất là giới trí thức. Tuyên ngôn cứu nước và Cương lĩnh hành động của lực lượng Liên minh Dân tộc Dân chủ và Hòa bình đã thật sự trở thành một phần của di sản cách mạng miền Nam Việt Nam. 16 năm ra đời, tồn tại và cho đến khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, từ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam đến Liên minh Dân tộc Dân chủ và Hòa Bình và Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam là minh chứng kỳ diệu cho lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân Nam Bộ trong khối thống nhất Việt Nam, là tầm nhìn, là sự sáng suốt và tài mưu lược của Đảng và Bác Hồ. 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU