Hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và LH các Hội KHKT Việt Nam

Tối 30-12-2005, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Minh Hiển và Chủ tịch hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Việt Nam (LHH) đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2006-2010.

Thỏa thuận tập hợp và phát huy tiềm năng to lớn của các nhà khoa học, đội ngũ giáo viên và cán bộ giảng dạy, các tổ chức khoa học công nghệ và các cơ sở giáo dục- đào tạo trong đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục- đào tạo, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo thỏa thuận này, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với LH xây dựng các chính sách, chương trình và đề án về giáo dục, biên soạn và thẩm định các chương trình giảng dạy, học tập, giáo trình, sách giáo khoa, thiết bị giảng dạy và học tập; giám định, phản biện và đánh giá chất lượng giáo dục đào tạo.

Ngoài ra, hai bên còn phối hợp tổ chức xuất bản các ấn phẩm khoa học công nghệ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ giáo dục đào tạo, ứng dụng thành tựu KH- CN vào đời sống; phát hiện và bồi dưỡng học sinh, sinh viên tài năng qua các cuộc thi Olympic toàn quốc, bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, xét thưởng các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên...

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.