Hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và LH các Hội KHKT Việt Nam

Tối 30-12-2005, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Minh Hiển và Chủ tịch hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Việt Nam (LHH) đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2006-2010.

Thỏa thuận tập hợp và phát huy tiềm năng to lớn của các nhà khoa học, đội ngũ giáo viên và cán bộ giảng dạy, các tổ chức khoa học công nghệ và các cơ sở giáo dục- đào tạo trong đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục- đào tạo, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo thỏa thuận này, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với LH xây dựng các chính sách, chương trình và đề án về giáo dục, biên soạn và thẩm định các chương trình giảng dạy, học tập, giáo trình, sách giáo khoa, thiết bị giảng dạy và học tập; giám định, phản biện và đánh giá chất lượng giáo dục đào tạo.

Ngoài ra, hai bên còn phối hợp tổ chức xuất bản các ấn phẩm khoa học công nghệ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ giáo dục đào tạo, ứng dụng thành tựu KH- CN vào đời sống; phát hiện và bồi dưỡng học sinh, sinh viên tài năng qua các cuộc thi Olympic toàn quốc, bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, xét thưởng các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên...

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.