Hy Lạp lại phát hiện bom thư gửi các sứ quán nước ngoài

AFP dẫn nguồn từ cảnh sát Hy Lạp ngày 2-11 cho biết, một vụ nổ nhỏ do bom thư đã xảy ra bên ngoài khu vực Đại sứ quán Thụy Sĩ tại thủ đô Athens, Hy Lạp và không gây thương vong. Vụ nổ trên xảy ra khi có người ném một gói bưu kiện vào sân Đại sứ quán Thụy Sĩ. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ một đối tượng tình nghi.

Cảnh sát Hy Lạp bắt giữ kẻ tình nghi gửi bom thư nhắm vào Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Cùng lúc, cảnh sát cũng vô hiệu hóa nhiều gói bom thư tương tự gửi tới đại sứ quán các nước Nga, Đức, Bulgaria và Chile tại Hy Lạp, đồng thời phát hiện một gói bưu kiện chứa chất nổ trước trụ sở Quốc hội Hy Lạp. Ngay sau đó, cảnh sát đã phong tỏa nhiều đường phố xung quanh nơi có trụ sở các sứ quán nói trên.

Trước đó 1 ngày, cảnh sát Hy Lạp đã chặn đứng 4 âm mưu đánh bom bằng bưu kiện, được cho là nhằm vào Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và 3 đại sứ quán nước ngoài khác tại Hy Lạp là Mexico, Bỉ và Hà Lan. 2 đối tượng khả nghi bị bắt giữ tại một bến xe buýt gần hiện trường vụ nổ. Một trong hai tên này là người Hy Lạp, đang bị truy nã vì có liên hệ với một nhóm cực đoan chuyên tổ chức các vụ tấn công nhằm vào nhà ở và nơi làm việc của các chính khách Hy Lạp.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.