Hy Lạp phải cần thêm gói cứu trợ

Ngày 27-6, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras thông báo nước này sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 5-7 để quyết định chương trình cải cách và thắt lưng buộc bụng nhằm đổi lấy gói cứu trợ trị giá 15,3 tỷ EUR. Tuy nhiên, nhiều thành viên nội các Hy Lạp tuyên bố sẽ kêu gọi người dân bỏ phiếu chống kế hoạch của ông Tsipras để phản đối việc tăng thuế và thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng của chính phủ.

Trong khi đó, theo nhiều nguồn tin tại Đức, bộ ba chủ nợ quốc tế của Hy Lạp gồm Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ủy ban châu Âu đều nhận định, Athens sẽ phải cần tới gói cứu trợ thứ ba hay gọi là “chương trình cứu trợ 3 năm mới” để có thể đảm bảo khả năng tài chính và tránh nguy cơ bị vỡ nợ.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.