Hy Lạp phải cần thêm gói cứu trợ

Ngày 27-6, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras thông báo nước này sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 5-7 để quyết định chương trình cải cách và thắt lưng buộc bụng nhằm đổi lấy gói cứu trợ trị giá 15,3 tỷ EUR. Tuy nhiên, nhiều thành viên nội các Hy Lạp tuyên bố sẽ kêu gọi người dân bỏ phiếu chống kế hoạch của ông Tsipras để phản đối việc tăng thuế và thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng của chính phủ.

Trong khi đó, theo nhiều nguồn tin tại Đức, bộ ba chủ nợ quốc tế của Hy Lạp gồm Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ủy ban châu Âu đều nhận định, Athens sẽ phải cần tới gói cứu trợ thứ ba hay gọi là “chương trình cứu trợ 3 năm mới” để có thể đảm bảo khả năng tài chính và tránh nguy cơ bị vỡ nợ.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây