Hyundai ra mắt xe dùng pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 2

SGGP
Tại Triển lãm Thiết bị điện tử tiêu dùng (CES) 2018 ở Las Vegas ( Mỹ), tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc vừa trình làng dòng xe điện NEXO đời mới sử dụng pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 2.

Hyundai ra mắt xe dùng pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 2

Xe được trang bị thêm Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) cùng hàng loạt công nghệ vượt trội như hỗ trợ đậu xe thông minh từ xa khi không có tài xế; hỗ trợ chạy theo làn và hệ thống trợ lái trên cao tốc sử dụng các cảm biến cùng dữ liệu bản đồ để tự động điều chỉnh tốc độ xe. Dòng xe này có khả năng chạy quãng đường hơn 590km khi nạp đầy nhiên liệu trong 5 phút.

Hyundai có kế hoạch chào bán dòng xe mới trên tại thị trường trong nước vào tháng 3 tới.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.