IAEA đến Nhật Bản đánh giá tình trạng khủng hoảng hạt nhân

Nhật báo Mainichi của Nhật Bản ngày 17-5 cho biết, một nhóm gần 20 chuyên gia quốc tế thuộc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) do chuyên gia hạt nhân của Anh Mike Weightman đứng đầu, sẽ làm việc tại Nhật Bản từ ngày 24-5 đến 2-6 để đánh giá sơ bộ tình trạng khủng hoảng hạt nhân.

Kết quả làm việc của nhóm này sẽ được thông báo tại cuộc họp cấp bộ trưởng về an toàn hạt nhân do IAEA tổ chức tại Vienna, Áo từ ngày 20 đến 24-6.

Hiện Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu trong tháng 5 sẽ trả xong các khoản bồi thường tạm thời cho những người phải sơ tán và bắt đầu từ cuối tháng sẽ trả tiền bồi thường cho nông dân và ngư dân. Song song đó là hoạt động kiểm tra sức khỏe người dân và tiếp tục xây hơn 15.000 căn nhà tạm cho những người phải đi sơ tán.

H.Nhi

- Động đất gây hư hỏng nhà máy Fukushima số 1

- Nhật Bản: Một nhân viên tử vong khi tham gia khắc phục sự cố nhà máy Fukushima số 1

- Nhật Bản không từ bỏ năng lượng hạt nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.