IMF lạc quan về đà hồi phục của kinh tế thế giới

SGGP
Dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới do Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra ngày 24-7 cho thấy, kinh tế thế giới nhìn chung tiếp tục đà hồi phục vững chắc. 

Ảnh minh họa. Nguồn: IMF

Ảnh minh họa. Nguồn: IMF

Theo dự báo này, kinh tế Trung Quốc, Liên minh châu Âu và Nhật Bản tiếp tục khởi sắc, trong khi kinh tế Mỹ và Anh tăng trưởng chậm lại. Cụ thể, IMF dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,5% trong năm 2017 và 3,6% trong năm 2018.
Tăng trưởng kinh tế Mỹ là 2,1% trong cả hai năm 2017 và 2018, giảm 0,2% và 0,4% so với mức dự báo hồi tháng 4. Với Anh thì tốc độ tăng trưởng nền kinh tế là 1,7% trong năm 2017, giảm 0,3% so với mức dự báo trước đó. 

Cũng trong báo cáo này, IMF một lần nữa cảnh báo tình trạng chống toàn cầu hóa mà theo IMF, có thể làm tồi tệ hơn tất cả nền kinh tế thế giới.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.