Indonesia: động đất mạnh 6,6 độ richter

Ngày 26-8, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã xảy ra ngoài khơi đảo Java. Tâm động đất sâu 20 km. Cảnh báo sóng thần đã được ban bố và rút lại sau đó không lâu. L.V. (Reuters)

  • Pháp

Ít nhất 26 hành khách nhập viện cấp cứu sau khi chiếc máy bay Boeing 737 trên đường từ Anh đến Tây Ban Nha bất ngờ giảm độ cao xuống 8.000m trong thời gian 5 phút do cabin máy bay bị giảm áp suất đột ngột. Chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Limoges của Pháp. H.X. (AFP)

  • Trung Quốc

Ít nhất 4 người thiệt mạng, 17 người mất tích và 44 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Quảng Tây. Khoảng 10.000 người dân trong khu vực xung quanh nhà máy đã được sơ tán khẩn cấp do lo sợ rò rỉ hóa chất. X.H. (AP)

  • Philippines

Ngày 26-8, 1 máy bay vận tải quân sự C-130 với 2 phi công và 7 phi hành đoàn đã mất tích ở miền Nam nước này sau khi cất cánh khoảng 10 phút từ sân bay quốc tế TP Davao trên đảo Mindanao, miền Nam. H.X. (AFP)

  • Canada

12/26 người bị ngộ độc sau khi dùng thịt của Tập đoàn Maple Leaf Foods (Canada) đã tử vong. Bộ Y tế Canada cho biết còn 29 người khác cũng có dấu hiệu nghi nhiễm khuẩn listeriosis. V.C. (Reuters)

  • Tây Ban Nha

Cảnh sát bắt giữ 318 kg cocaine cùng 3 kẻ tình nghi tại một hải cảng ở Valencia phía Nam Tây Ban Nha trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy lớn trên cả nước. V.C. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.